Ô tô Fun

 • Vinfast động cơ V8 - Những hình ảnh đẹp long lanh tại Thụy Sỹ Vinfast động cơ V8 - Những hình ảnh đẹp long lanh tại Thụy Sỹ
  (12-03-2019, 9:54 am)
  » xem tiếp
 • Làm thể nào để tránh kẻ trộm bẻ lấy gương ô tô ? Làm thể nào để tránh kẻ trộm bẻ lấy gương ô tô ?
  (26-11-2016, 6:39 pm)
  Với những khách bị người khác mua mất phụ tùng của mình, chủ hàng sẽ gợi ý với những chiếc "gương dựng", tức là "đặt hàng bọn trộm".
  » xem tiếp
 • Logo Toyota và lịch sử phát triển của hãng xe Logo Toyota và lịch sử phát triển của hãng xe
  (18-11-2016, 7:47 pm)
  Toyota Crown sang trọng dành cho các quan chức cao cấp vào những năm 90 của thế kỷ trước, hiện nay, sản phẩm của Toyota đã trở nên phổ biến, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.
  » xem tiếp
 • Các loại bóng đèn trang bị cho ô tô Các loại bóng đèn trang bị cho ô tô
  (18-11-2016, 6:36 pm)
  Công nghệ bóng halogen là dạng đèn pha phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp ôtô, bởi ưu điểm là đơn giản và chi phí rẻ.Tuy nhiên, halogen dần trở thành lựa chọn thứ hai với các hãng, bởi một số lý do.
  » xem tiếp
 • Cái khó của việc đi ô tô Cái khó của việc đi ô tô
  (07-11-2016, 8:22 pm)
  Đã lái ôtô là không rượu bia. Con cái chở ông bà bố mẹ dự tiệc, hiếu hỉ, việc làng, việc họ là trách nhiệm phận con cháu, cũng là dịp để ông bà "mở mày mở mặt".
  » xem tiếp
 • Về N để tiết kiệm xăng – nhầm lẫn phổ biến Về N để tiết kiệm xăng – nhầm lẫn phổ biến
  (07-11-2016, 3:07 pm)
  Theo Paul Williamsen, từng là trưởng phòng đào tạo sản phẩm của Toyota cho biết, tất cả những xe Toyota và Lexus sản xuất từ 1990 trở lại đây đều có khả năng phát hiện điều kiện vận hành khi nào động cơ làm việc nhiều hơn so với chế độ không tải. Khi đó, kim phun sẽ đóng lại và không có nhiên liệu phun vào buồng đốt.
  » xem tiếp
 • Khung xử lý phạt lỗi ô tô mới nhất (P.2) Khung xử lý phạt lỗi ô tô mới nhất (P.2)
  (31-10-2016, 4:08 pm)
  Có thể thấy mức phạt đã tăng lên rất cao đối với những lỗi tưởng chừng đơn giản như nồng độ cồn hoặc quá tốc độ, hi vọng nghị định 46 sẽ được chấp hành nghiêm túc giữa người vi phạm và CSGT, đẩy lùi được tình hình tai nạn giao thông đang có chiều hướng gia tăng gần đây.
  » xem tiếp
 • Khung xử lý phạt lỗi ô tô mới nhất (P.1) Khung xử lý phạt lỗi ô tô mới nhất (P.1)
  (31-10-2016, 3:56 pm)
  Nghị Định Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Đường Bộ Và Đường Sắt Số: /2015/NĐ-CP (dự thảo 25.8.2015)
  » xem tiếp
 • Tìm hiểu Hệ thống nạp và hệ thống khởi động ô tô Tìm hiểu Hệ thống nạp và hệ thống khởi động ô tô
  (25-10-2016, 3:27 pm)
  Đối với các ôtô hiện đại, để tăng hiệu suất động cơ người ta sử dụng hệ thống nạp khí Turbocharged hoặc Supercharged để tăng lượng không khí nạp vào động cơ đồng thời tăng mức độ hoà trộn không khí và nhiên liệu giúp cho áp suất nén tăng lên, quá trình cháy hoàn hảo hơn và hiệu suất cao hơn
  » xem tiếp
 • Tìm hiểu Hệ thống điều khiển chất thải ô tô Tìm hiểu Hệ thống điều khiển chất thải ô tô
  (25-10-2016, 2:43 pm)
  Máy phát điện dẫn động bằng dây đai và sinh ra điện năng để nạp cho ắc quy. Nguồn điện 12 vôn của ắc quy sẽ cung cấp cho toàn bộ hệ thống điện như hệ thống đánh lửa, radio, đèn pha, bộ rửa kính điện, hệ thống đóng cửa điện,... nhờ hệ thống dây điện của xe.
  » xem tiếp
 • Các thuật ngữ thường dùng trong động cơ Các thuật ngữ thường dùng trong động cơ
  (24-10-2016, 4:20 pm)
  Khi piston chuyển động lên và xuống, bạn có thể thấy kích cỡ của buồng cháy thay đổi. Nó có thể là thể tích lớn nhất hoặc nhỏ nhất.
  » xem tiếp
 • Nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong Nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong
  (22-10-2016, 4:26 pm)
  Khẩu súng là một ống hình trụ được bịt kín một đầu. Người ta nhồi thuốc súng vào lòng nòng súng sau đó cho một viên đạn (hình dạng hình trụ có đầu nhọn) để bịt kín hoàn toàn khối thuốc súng. Khi bắn, người ta châm lửa đốt cho khối thuốc súng cháy. Lượng khí sinh ra tức thời rất lớn làm áp suất trong nòng súng tăng mạnh đẩy viên đạn bắn ra khỏi nòng súng.
  » xem tiếp
 • Động cơ ôtô hoạt động như thế nào? Động cơ ôtô hoạt động như thế nào?
  (22-10-2016, 4:23 pm)
  Loại nhiên liệu như than, gỗ, dầu, ... được sử dụng trên động cơ hơi nước để tạo ra nhiệt năng đun nước sôi thành hơi nước và chính hơi nước này lại tạo nên chuyển động bên trong động cơ.
  » xem tiếp
 • Cách trở thành tay tài xế cừ khôi Cách trở thành tay tài xế cừ khôi
  (19-10-2016, 4:18 pm)
  Khi lái xe vào các ngõ nhỏ, phố nhỏ, khả năng căn khoảng cách tốt sẽ giúp bạn đưa nhanh ra quyết định tiến hay nhường cho xe ngược chiều để tránh tình huống hai con dê đối đầu nhau trên chiếc cầu hẹp. Khả năng căn khoảng cách tốt sẽ giúp việc “tiến bám lưng, lùi bám bụng” trở nên chuẩn xác và mượt mà hơn.
  » xem tiếp
 • Còi xe hơi - bấm thế nào là lịch sự Còi xe hơi - bấm thế nào là lịch sự
  (19-10-2016, 4:06 pm)
  Còi ôtô, như bao thứ khác. Đủ thì tốt. Thừa thành bệnh. Nó là thứ để chúng ta giao tiếp với phần còn lại ở ngoài cửa kính. Sử dụng đúng sẽ thành "văn hóa giao thông".
  » xem tiếp
 • Lương và ô tô Lương và ô tô
  (18-10-2016, 9:13 pm)
  Những ai đang có ý định mua ô tô nên tính toán đến phí lăn bánh (chỉ đóng một lần hoặc theo kỳ hạn), bao gồm: Phí trước bạ, phí đăng kiểm, cấp biển số, bảo trì đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm nhân sự, bảo hiểm vật chất, phí thử nghiệm khí thải...
  » xem tiếp
 • Chuyện về văn minh giao thông tại Việt Nam Chuyện về văn minh giao thông tại Việt Nam
  (17-10-2016, 3:01 pm)
  Mấy bác tài ô tô thì đổ lỗi do xe máy quá đông, lái xe không theo trật tự nào là nguyên nhân chính dẫn đến giao thông hỗn loạn, ngược lại chủ xe máy than phiền người lái ô tô thể hiện thái độ khinh khỉnh, dành đường…
  » xem tiếp
 • Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris
  (15-10-2016, 3:50 pm)
  Logo của hãng ngoài bao hàm tất cả các chữ cái trong tên Toyota, còn là 3 hình eclipse lồng vào nhau như 3 trái tim với ý thể hiện sự quan tâm tới khách hàng, chất lượng sản phẩm và nỗ lực phát triển công nghệ không ngừng.
  » xem tiếp
 • Chiêm ngưỡng Genesis G90 về Việt Nam Chiêm ngưỡng Genesis G90 về Việt Nam
  (14-10-2016, 2:54 pm)
  Genesis G90 nhẹ nhàng với những đường nét đơn giản tinh tế không cầu kỳ kết hợp với một số chi tiết mạ crôm ở ngay dưới logo, viền cản sau và cặp ống xả thể thao. Hai bên hông xe cũng đơn giản không kém với la zăng hợp kim đa chấu 19 inch tạo hình theo hình tượng hoa cúc hay viền crôm ở cửa sổ và bậc lên xuống. Kích thước tổng thể xe khá rộng rãi với chiều dài 5.205 mm, rộng 1.915 mm và cao 1.495 mm kết hợp với chiều dài cơ sở 3.160 mm.
  » xem tiếp
 • Lái ô tô: Khi ‘kỳ đức chưa xứng với y phục’ Lái ô tô: Khi ‘kỳ đức chưa xứng với y phục’
  (14-10-2016, 2:43 pm)
  Vì xe máy đang chiếm ưu thế, nên nhiều người cho rằng loại phương tiện này chính là nguyên nhân chính khiến cho giao thông hỗn loạn, nhưng một bộ phận lớn người ngồi sau vô lăng của
  » xem tiếp
 • Tại sao phải điều chỉnh góc đặt bánh xe? Tại sao phải điều chỉnh góc đặt bánh xe?
  (13-10-2016, 2:24 pm)
  Xe cho cảm giác lái nhẹ nhàng, chính xác và linh hoạt, hay phải khiến người lái tốn rất nhiều sức mới điều khiển xe đi đúng hướn. Đặt bánh xe nếu bị sai lệch sẽ ảnh hưởng đến độ êm, độ mòn lốp và khả năng vận hành. Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng xe lại chủ quan không để ý khi bảo dưỡng.
  » xem tiếp
 • Thế nào là lái xe: 'Sáng lấn phải, chiều lấn trái'? Thế nào là lái xe: 'Sáng lấn phải, chiều lấn trái'?
  (13-10-2016, 2:04 pm)
  Trên đường hai chiều mà không có dải phân cách cố định, việc tránh xe ngược chiều hay cùng chiều và cách xử lý các tình huống cần phải có óc phán đoán tâm lý, tình huống, cách đi của xe ngược chiều, khả năng nhường đường của xe cùng chiều phía trước và khả năng bám đuổi của các xe phía sau.
  » xem tiếp
 • Tranh giành đường - kiểu lái xe nguy hiểm dễ gặp họa Tranh giành đường - kiểu lái xe nguy hiểm dễ gặp họa
  (11-10-2016, 5:03 pm)
  Việc tranh giành đường có thể dẫn tới cãi vã, đánh nhau, va chạm xe với hậu quả có thể là những chấn thương cơ thể nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
  » xem tiếp
 • 10 điều cơ bản nên biết về xe hơi 10 điều cơ bản nên biết về xe hơi
  (10-10-2016, 1:40 pm)
  Chiếc ôtô ngày nay được tạo thành từ hơn 30.000 chi tiết, có nghĩa mỗi trục trặc đều tốn kém nếu sử dụng và bảo dưỡng không đúng cách.
  » xem tiếp
 • Vì sao bảo dưỡng xe định kỳ? Vì sao bảo dưỡng xe định kỳ?
  (05-10-2016, 6:44 pm)
  Đừng đợi đến khi xe bị hỏng mới đem đi sửa chữa. Việc kiểm tra “sức khoẻ” xe định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa và giải quyết sớm những hỏng hóc. Đây cũng là dịp để chăm chút lại săm lốp, đèn, còi, phanh và các thiết bị khác.
  » xem tiếp
 • Tìm hiểu tính năng máy lọc không khí và khử mùi trên ôtô Lifepro L338-OT Tìm hiểu tính năng máy lọc không khí và khử mùi trên ôtô Lifepro L338-OT
  (03-10-2016, 8:13 am)
  Máy lọc không khí và khử mùi trên ô tô Lifepro L338-OT sẽ giúp bạn gạt bỏ những mùi hôi khó chịu đó, mang lại tâm trạng thoải mái cho bạn mỗi khi ngồi trong xe. Không những thế, máy Lifepro L338-OT còn có khả năng tạo ra ion âm, làm cho không khí trong xe luôn luôn tươi mới, tạo nên một không gian thoáng mát vô cùng dễ chịu bên trong ngôi nhà di động của bạn.
  » xem tiếp
 • Lựa chọn máy nghe nhạc mp3 thế nào cho ô tô? Lựa chọn máy nghe nhạc mp3 thế nào cho ô tô?
  (30-09-2016, 7:01 pm)
  Máy nghe nhạc MP3 với nhiều chủng loại đa dạng về kích thước, kiểu dáng và khả năng chứa nhạc – sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thay thế dần dần máy Walkman cát sét truyền thống và máy nghe đĩa CD cầm tay.
  » xem tiếp
 • Đồng hồ vạn năng điện tử là gì? Đồng hồ vạn năng điện tử là gì?
  (30-09-2016, 6:44 pm)
  Đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động, và do đó cần có nguồn điện như pin. Đây là loại thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử
  » xem tiếp
 • Khi tài xế quên mất chiếc chìa khóa ô tô Khi tài xế quên mất chiếc chìa khóa ô tô
  (28-09-2016, 3:00 pm)
  Chỉ khi chìa khóa của bạn lại gần cửa với khoảng cách tối đa 1,2m thì khóa cửa sẽ tự động mở. Trường hợp bạn vô tình lại gần xe trong khoảng cách 1,7m mà không có ý định vào trong xe, tất nhiên khóa cửa sẽ mở, nhưng khi bạn rời đi xa hơn khoảng cách 1,7m so với xe thì sau vài giây khóa cửa sẽ tự động khóa lại.
  » xem tiếp
 • Lời nói của chuyên gia về hệ thống điện trên xe ô tô Lời nói của chuyên gia về hệ thống điện trên xe ô tô
  (21-09-2016, 4:13 pm)
  Bất cứ khi nào nhắc đến điện xe hơi, mọi người đều nghĩ đến một loạt dây, nối với bình ắc-quy. Tuy nhiên, thực tế thì hệ thống điện xe ô tô không chỉ đơn giản là dây nối và nguồn điện.
  » xem tiếp
1 2 Next