Trang chủ » Tin tức » Kinh nghiệm » Mua xe vào lúc nào là tốt nhất

Mua xe vào lúc nào là tốt nhất

Khi mua xe chúng ta cũng cần biết nhẫn nại đôi chút, cùng là một loại xe nếu mua đúng thời điểm sẽ được ưu tiên về giá, ưu tiên chi phí bảo hành. Thiên Phú Auto xin chia sẻ đôi điều kinh nghiệm sưu tầm và đúc kết được. Các bạn nhớ đến của hàng mình để chăm sóc xe chuyên nghiệp, chu đáo nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm những chiếc xe hạ giá, hãy nắm bắt lầy mọi thông tin. Các nhà sản xuất luôn muốn thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt cho nên họ có thể đưa ra những mức chiết khấu rất hời và không có dấu hiệu gì chứng tỏ “truyền thống” này sẽ bị phá bỏ trong một sớm một chiều. Mặt khác, xe càng bán chạy thì mức chiết khấu cũng càng thấp.

“Đó chính là quy luật cung cầu,” Porello nhận xét. “Cung xe càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều ưu đãi dành cho khách hàng, thế nên một điều hiển nhiên là những chiếc xe hơi đang “hot” thì khách hàng sẽ được hưởng ít ưu đãi hơn.”

Rất nhiều người cho rằng mùa xuân là một dịp tốt để mua xe, nhưng cũng ý kiến cho rằng mùa nào không quan trọng, điều đáng quan tâm là những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp xe hơi cũng như những gì đang xảy ra với các nhà sản xuất và các cửa hàng phân phối. Khi một chiếc xe đang bán chạy thì đừng hi vọng đến những khoản khuyến mãi.

Vào lúc cuối mùa

Các nhà sản xuất thường không đợi đến tháng giêng mới bắt đầu tung ra những chiếc xe cho năm mới. Theo một chuyên gia phân tích của J.D. Power & Associates, xe hơi thường được bán ra tại thời điểm tháng 8 hoặc tháng 9 của năm trước.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ thấy các cửa hàng đưa ra chiêu thức hạ giá quen thuộc các mẫu xe của năm với mục đích dọn sạch kho để dành chỗ cho các mẫu xe trong năm tới. Nếu số xe tồn kho trong năm vừa qua còn khá lớn tức là mẫu xe này bán không chạy thì mức chiết khấu có thể là một cái giá nhiều người mơ cũng không thấy được.

“Khi một mẫu xe mới ra đời thì nhà phân phối sẽ phải “thải” các mẫu xe cũ và chuẩn bị diện tích cho những chiếc mới,” Fritz Elmendorf- phát ngôn viên của Hiệp hội Ngân hàng tiêu dùng phát biểu.

Khi xe hết mốt

Nếu một mẫu xe được thiết kế lại thì đời xe trước của nó thường nhanh sụt giá. Ví dụ như khi chiếc 2007 Escalade SUV thiết kế lại của Cadillac tấn công vào các showroom dịp mùa xuân2006, các nhà sản xuất đã giảm giá 5.500$ cho chiếc 2006 Escalade, tương đương với mức chiết khấu 10%.

Nếu một mẫu xe không còn được sản xuất nữa thì giá của nó còn tụt dốc thảm hại hơn. Chiếc Lincoln"s LS sedan đã gặp phải khó khăn trong việc tiêu thụ với mẫu xe năm 2006 và mùa hè năm đó chiếc 2006 LS phải hạ giá tới 9.000$.

Không chỉ những mẫu xe sắp ra đi mới là những chiếc xe phải giảm giá. “Đôi khi họ sẽ hạ giá một chiếc xe mới khoảng 1.000$ hoặc 500$ chỉ để kích thích nhu cầu mua xe,” Rob Gentile- giám đốc định giá xe hơi của Tạp chí người tiêu dùng tiết lộ.

Lấy ví dụ như trường hợp của chiếc Escalade. Khi mẫu xe năm 2007 ra mắt vào cuối xuân, ngay lập tức đi kèm với nó là một mức chiết khấu hấp dẫn.

Khi chiếc 2007 Cadillac Escalade lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, đi kèm với nó đã là những khoản chiết khấu hấp dẫn, đồng thời những mẫu xe của năm 2006 cũng được giảm giá.

Vào lúc cuối năm

Giống như khi cuối mùa, cuối năm là một thời điểm lí tưởng để mua xe. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

“Bước vào tháng 12, bạn sẽ thấy một số nhà sản xuất cố gắng giành lấy thị phần vào thời điểm cuối năm,” Rich Porrello- trưởng phòng kinh doanh khu vực Columbus, Ohio thuộc Huntington Bancshares cho biết.

Mức độ chiết khấu có thể cao một cách không tưởng nếu các nhà phân phối gắng sức để đạt chỉ tiêu cụ thể đã được đề ra từ đầu năm.

Chúc các bạn mua xe ưng ý và đến cửa hàng Thiên Phú Auto để xe được chăm sóc tốt nhất